Máy Vệ Sinh Buồng Đốt Động Cơ Ô Tô Xe Máy Epoch

Máy vệ sinh buồng đốt động cơ ô tô hay xe máy Honda là thiết bị đang được các đơn vị sử dụng dịch vụ đang rất quan tâm.

Thông thường trong quá trình động cơ hoạt động do rất nhiều các yếu tố khách quan mà động cơ sẽ có bụi than bám trong động cơ dẫn tới việc diện tích buồng đốt bị giảm và dĩ nhiên là công suất động cơ sinh ra không đảm bảo.

Người sử dụng ô tô hay xe máy thông thường khi sử dụng xe một thời gian thì sẽ thấy công suất của động cơ giảm bất thường, ngay cả việc lên ga xuống ga cũng không còn bình thường nhưng họ không hề biết nhưng nguyên nhân gây lên những vấn đề đó từ đâu.

Khi động cơ hoạt động trong lòng xi lanh xảy ra các phản ứng hóa học biến đổi nhiệt năng thành cơ năng tạo ra công suất kéo xe, khi sản xuất xe thì nhà sản xuất đã tính kĩ về phản ứng hóa học đó giúp chúng cháy hết hoàn toàn ( nhiên liệu tiêu chuẩn), nhưng sau một thời gian sử dụng vì một số yếu tố khách quan cũng như chủ quan như xăng không sạch, không khí cấp thừa hoặc thiếu ... dẫn tới phản ứng hóa học trong lòng xi lanh xảy ra không còn lý tưởng dẫn tới việc nhiên liệu cháy không hết và tàn dư một phần sẽ được đẩy ra ngoài nhưng không thể nào hết được và chúng bám và thành của nắp quy lát.

Vì vậy việc vệ sinh buồng đốt thường xuyên định kỳ là điều cần thiết, trước đây thì việc vệ sinh chỉ được thực hiện khi máy được bung ra và thường lúc đó máy đã không thể hoạt động ổn định, và hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các thiết bị máy vệ sinh buồng đốt cho cả ô tô và các dòng xe máy.

Máy vệ sinh buồng đốt làm việc như thế nào?

Thiết bị sẽ  điện phân nước ( dung dịch dùng để điện phân) thành khí Hydro (H2) và Oxy (O2). Lượng khí H2. Khí H2 và O2 thu được từ quá trình điện phân được đưa vào buồng đốt của động cơ dùng để đưa muội than và khỏi buồng đốt.

Ưu điểm của máy làm sạch buồng đốt động cơ:

 • Khôi phục công suất động cơ, động cơ bền hơn
 • Giảm giật cục, quá trình tăng tốc, giảm tốc mượt hơn.
 • Giảm mài mòn và ăn mòn ổ bạc, dính su-páp, cặn bám buồng đốt.
 • Khôi phục yêu cầu ban đầu về trị số octane,
 • Nhiên liệu đốt cháy sạch hơn và tiết kiệm đến 3-5% nhiên liệu trong quá trình hoạt động.
 • Giảm lượng khí độc hại (CO, HC) thải ra môi trường sống

  Máy thông rửa carbon trong buồng đốt xe máy

  Model: EP-168V
  Hãng sản xuất: Epoch – Đài Loan
  Quá trình điện phân dung dịch bên trong máy sẽ tạo thành khí Hidrogen và Oxygen, hai khí này sẽ được sục thẳng vào buồng đốt thông qua đường ống nạp ( lọc gió), hai khí này sau khi vào buồng đốt sẽ kết hợp với carbon trong buồng đốt tạo thành các hợp chất hidrocarbon giúp làm sạch buồng đốt một cách hiệu quả.
  Động cơ xe máy sau khi được làm sạch bằng máy EP-168V  sẽ tăng hiệu suất làm việc và giảm lượng tiêu hao nhiên liệu lên đến 30% so với các dòng máy khác.
  Thông số kỹ thuật:
  Dòng điện cung cấp: 220V 50/60 Hz
  Công suất: 0.75 Kw/h
  Lượng nước tiêu hao: 0.1 lít/giờ
  Trọng lượng: 28.5 kg
  Kích thước máy: 590x277x425 mm

  Thiết bị vệ sinh buồng đốt dùng cho ô tô

  Model: EP-350B+
  Hãng sản xuất: Epoch - Đài Loan
  Quá trình điện phân dung dịch bên trong máy sẽ tạo thành khí Hidrogen và Oxygen, hai khí này sẽ được sục thẳng vào buồng đốt thông qua đường ống nạp ( lọc gió), hai khí này sau khi vào buồng đốt sẽ kết hợp với carbon trong buồng đốt tạo thành các hợp chất hidrocarbon giúp làm sạch buồng đốt một cách hiệu quả.
  Thông số kỹ thuật:
  Lưu lượng khí sinh ra (lít/h): 1800
  Dòng điện sử dụng: 220V/1ph
  Cường độ dòng điện: 12A
  Công suất máy: 2.6 kW/h
  Áp lực khí: 0.5 kg/cm2
  Lượng nước tiêu thụ: 0.8 lít/h
  Thể tích bình chứa nước điện phân: 15 lít
  Trọng lượng máy: 140kg
  Kích thước máy: 390x1000x920 mm

  Hình ảnh thiết bị: 
  Hình ảnh thực tế của thiết bị


  Nhận xét

  Có thể bạn quan tâm