Tư Vấn Mua Máy Chẩn Đoán Lỗi Ô Tô Giá Rẻ Tại TP.HCM


Máy chẩn đoán lỗi động cơ ô tô hay còn gọi máy đọc lỗi hộp đen động cơ (ECU) là một thiết bị sửa chữa cho hệ thống điện trên ô tô cần có cho một xưởng dịch vụ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Bài viết sau đây với mục đích giúp cho bạn có cái nhìn sâu sắc hơn khi chọn mua thiết bị, giúp cho bạn gỡ bỏ những lo lắng khi quyết định mua.

Vì sao bạn phải mua máy chẩn đoán? Trên các dòng xe ô tô hiện đại các cảm biến điện tử, các modul điều khiển điện tử đã lên hàng nghìn chi tiết vậy nên khi có lỗi xảy ra bạn rất khó xác định chính xác vị trí bị hư hỏng. Có khi bạn phải mất cả giờ đồng hồ hay cả ngày để tìm hư hỏng bằng kinh nghiệm sửa chữa lâu năm của mình bạn mới có thể tìm ra, nhưng đó chỉ có thể tìm ra những lỗi hư hỏng đơn giản còn những lỗi phức tạp hơn thì sao? Với máy chẩn đoán bạn chỉ mất vài phút với những thao tác đơn giản sẽ tìm ra chính xác vị trí bị hư hỏng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian từ đó tăng hiệu quả công việc, giảm chi phí và làm tăng doanh thu cho xưởng của mình.


Đối với khách hàng khi đến xưởng để sửa chữa có máy chẩn đoán thì độ tin cậy của khách hàng với xưởng của bạn càng tăng cao, bạn chỉ mất vài phút để kiểm tra toàn bộ và báo chính xác tình trạng chiếc xe ô tô cho khách hàng để làm thỏa mãn nhu cầu của họ và như vậy bạn vẫn giứ được khách hàng của mình mà không để đối thủ cạnh tranh có cơ hội.

Có rất nhiều công ty cung cấp thiết bị và cũng có rất nhiều thông tin khác nhau về chiếc máy này. Làm sao để chọn lựa được nhà cung cấp uy tín, chất lượng, chế độ hậu mãi tốt, giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu của mình? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà bạn luôn đặt ra trong đầu của mình.

Nên tìm mua thiết bị chẩn đoán lỗi động cơ ở những công ty lớn, có chế độ bảo hành tốt, hổ trợ kỹ thuật cũng sẽ tốt hơn. Quan trọng nhất là cập nhật phần mềm mới, những thương hiệu lớn luôn luôn phát triển và đưa ra những phiên bản cập nhật định kỳ hàng quý, hàng tháng để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.
Hầu hết các nhà sản xuất máy chẩn đoán lỗi động cơ ô tô trên thế giới đều có chung một đặc điểm về những chức năng cơ bản khi so sánh các máy đọc lỗi như sau:
  •         Truy xuất được lỗi của hệ thống lưu trong bộ nhớ của hộp ECU.
  •         Xóa được lỗi đã lưu trong bộ nhớ của hộp ECU.
  •         Hiển thị toàn bộ giá trị, thông số của tất cả các bộ phận, cảm biến gởi về hộp ECU.
  •         Kích hoạt các cơ cấu chấp hành do hộp ECU quản lý.
  •         Chức năng đặc biệt (tùy từng hãng sản xuất)
Ngoài những chức năng cơ bản trên thì độ chuyên sâu của mỗi máy chẩn đoán sẽ khác nhau, trừ những máy chuyên của từng hãng thì những thiết bị chẩn đoán đa năng chuyên sâu sẽ là sự lựa chọn không thể tốt hơn. Hiện tại trên thị trường có thể kể tên như: Gsan 1, Gscan 2 của hãng Git - Hàn Quốc, KST-540, KTS 570, FSA-740, Autoboss V30 của hãng Bosch – Đức,…Kiểm tra hệ thống điện ô tô toàn diện từng bộ phận như: Động cơ, Hộp số tự động, ABS, Body, Chìa khóa từ, Chìa khóa thông minh, Trợ lực lái bằng điện, Hệ thống treo điện tử…Một số model: Gscan 2, KTS 540, KTS 570, FSA 740 có tích hợp bộ phụ kiện và chức năng đo xung sóng cảm biến, đo điện thế, điện trở,…như một đồng hồ điện vạn năng. Chức năng này rất chyên sâu giúp bạn có thể kiểm tra chính xác hơn về chế độ hoạt động của cảm biến như: điện áp từ hộp xuất ra, điện áp từ cảm biến gửi về hộp, xung sóng hiện tại của cảm biến,…Xử lý và sửa chữa những pan chập chờn, những lỗi xảy ra trong quá trình hoạt động mà ECU không xác định được mã lỗi.

Khi quyết định đầu tư thiết bị bạn nên xem xét và tìm hiểu kỹ về thiết bị cũng như nhà cung cấp để không chọn mua nhầm sản phẩm, chọn mua sản phẩm không phù hợp với nhu cầu của mình, việc bỏ ra hàng chục triệu để mua thiết bị không phải là khoảng tiền nhỏ vậy nên làm sao để sử dụng thiết bị đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh là rất quan trọng.

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm