Tư Vấn Mua Máy Rửa Xe Hơi Nước Nóng Cho Trạm Rửa Xe


Rửa xe ô tô bằng máy rửa xe hơi nước nóng hiện nay chưa phải trạm rửa xe nào cũng có, nhưng đây lại là thiết bị cho xưởng rửa xe rất được quan tâm trong các tiệm rửa xe ô tô bởi nhu cầu về vấn đề chăm sóc xe có sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng là rất nhiều.

Cái băn khoan của chủ tiệm rửa xe là thiết bị giá cả bao nhiêu, và sử dụng có tốt không, trong khi trên thị trường thì có rất nhiều các loại thiết bị rửa xe hơi nước nóng khác nhau tới từ các nhà sản xuất Trung Quốc, Ý, nhưng tại thị trường Việt Nam chúng tôi đánh giá thì loại máy rửa xe hơi nước nóng xuất xứ từ Hàn Quốc là loại nên đầu tư nhất bởi chất lượng rất cao và giá thành cũng phải chăng.

Như chúng tôi nói ban đầu không phải tiệm rửa xe nào cũng có được loại thiết bị cao cấp này bới giá thành của nó trên thị trường rất cao, dĩ nhiên giá cao nhưng việc thu lại vốn trong thời gian ngắn cũng không phải là vấn đề khó khăn.


Vậy máy rửa xe hơi nước nóng có gì đặc biệt so với các loại thiết bị rửa xe khác:

- Đối với nhiều người sở hữu chiếc xe ô tô đắt tiền thì chuyện thường xuyên dọn vệ sinh xe không phải là vấn đề lớn, quá trình sử dụng xe đất cát trong khoang động cơ sẽ kết hợp với dầu nhớt rò rỉ ra và bám chặt trên động cơ ô tô, việc này khiến cho việc tản nhiệt khó hơn dẫn tới công suất động cơ không đảm bảo.


Dùng máy rửa xe hơi nước nóng để rửa khoang động cơ

- Nhưng việc dọn vệ sinh khoang động cơ không phải dễ, với những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành rửa xe thì mới biết cách rửa để không ảnh hưởng tới các linh kiện ( cảm biến) hay cho thân động cơ, bởi khi vừa tới trạm rửa xe mà rửa bằng nước lạnh có thể làm ảnh hưởng tới thân máy ( không tốt tý nào).

- Với sự kết hợp giữa hơi nước nóng áp suất cao (8-9 bar) và nước nóng khi được đun sôi tới 120 độ khi phun vào bề mặt vết bẩn sẽ làm tan nhanh các vết dầu mỡ, đặc biệt việc động cơ đang nóng hổi chúng ta phun hơi nước nóng vào sẽ không làm ảnh hưởng tới chúng rất an toàn.

- Một vấn đề nữa là máy rửa xe hơi nước nóng có thể giúp chúng ta xử lý được khoang nội thất, khoang hệ thống lạnh cũng như tẩy rửa lớp sơn bề mặt một cách nhanh chóng và tự nhiên nhất và giá tiền để rửa cho mỗi dịch vụ trên bằng máy rửa xe hơi nước nóng không hề rẻ tý nào, đó chính là điều mà nhiều chủ tiệm đang săn lùng loại thiết bị này.

Dùng máy rửa xe hơi nước nóng để rửa bề mặt sơn
Xử lý khoang lạnh bằng máy rửa xe hơi nước nóng

Chọn mua máy rửa xe hơi nươc nóng như nào cho phù hợp:


Việc rửa xe trở nên đơn giản hơn với máy hơi nước nóng

+ Đối với một số ae khi bắt đầu tìm hiểu về dòng máy rửa xe này không hề biết là chúng có thể chạy trên các nguồn điện khác nhau, ở đây chúng tôi giả dụ các ae không trang bị được nguồn điện 3 pha thì phải làm sao, trong khi các máy rửa xe lại này thường được trang bị sử dụng với nguồn điện lớn để gia nhiệt nhanh và ổn định.

+ Tuy nhiên, hiểu được những khó khăn đó một trong những hãng sản xuất máy rửa xe hơi nước nóng của Hàn Quốc là Seven CarWash đã thiết kế chúng dùng với nguồn điện 1 pha kết hợp với Gas, Diesel, hay thậm chí là dầu hỏa để gia nhiệt nhanh và an toàn cho thiết bị, đối với những loại thiết bị này hoàn toàn đáp ứng tốt các nhu cầu cho những đối tượng khác nhau, điều quan trọng là bạn chọn được thông số máy phù hợp với tiệm rửa xe của mình là ok.

+ Một số ae có mong muốn chiếc máy của mình được trang bị một động cơ công suất lớn, 1 nồi chứa nước dung tích thật lớn để không mất công châm nước hay tăng thời gian gia thiệt thiệt là nhanh. Đối với các dòng máy nếu chúng được trang bị bình chứa nước lớn đúng là có tiện nhưng khi lắp vào máy thì chúng lại mang thân xác rất lớn rất bất tiện cho việc di chuyển, một điều nữa là nếu trang bị bình chứa nước lớn thì để gia nhiệt nhanh chúng phải có công suất thật lớn, điều này đôi khi gây lãng phí bởi nếu đun một lúc tới 30-40 lít nước những không sử dụng liên tục dĩ nhiên chúng sẽ giảm nhiệt độ dần dần.

+ Một số thiết bị được trang bị bình chứa khí chỉ với 20 lít những về độ chuẩn của thiết bị lại được đánh giá cao hơn bởi chúng tiết kiệm điện hơn, vì gia nhiệt bình chứa bé thì dĩ nhiên sẽ nhanh hơn và tỉ lệ dùng nước hết trong lần rửa đó cũng được tối ưu hơn.

+ Hầu hết các máy rửa xe hơi nước nóng đều được trang bị cảm biến báo mức nước bên trong vì vậy việc cấp nước cho máy không phải là điều khó khăn nữa, vả lại máy khi xả ra dưới dạng hơi nước việc sử dụng hết được 20 lít nước cũng không phải là vấn đề đơn giản như mọi người nghĩ.

+ Đối với một trạm rửa xe thông thường ngoài việc trang bị cầu nâng 1 trụ cho rửa xe hay các thiết bị rửa xe ô tô khác thì việc đầu tư máy rửa xe hơi nước nóng cũng quan trọng không kém nếu bạn không muốn dậm chân tại chỗ và đếm từng chục nghìn một.

Video :Nhận xét

Có thể bạn quan tâm