8 Điều Khi Chọn Mua Máy Rửa Xe Hơi Nước Nóng


Có những điều cần lưu ý khi anh em chọn mua thiết bị máy rửa xe hơi nước nóng hiện đang gây sốt trên thị trường, thông thường khi tham khảo về thiết bị này anh em thường quan tâm tới nhiều chức năng và giá của thiết bị.

Với xuất xứ đa dạng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam… khiến cho người mua tỏ ra khó lựa chọn hơn, tuy nhiên có một số các nguyên tắc để bạn chọn được máy rửa xe hơi nước nóng có chất lượng và giá thành tốt đem lại hiệu xuất cao trong công việc của mình.

Các điểm chú ý khi chọn mua máy rửa xe hơi nước nóng.

1, Nguyên lý của máy rửa xe hơi nước nóng.
Đa phần anh em khi đầu tư loại thiết bị này hầu hết chưa hình dung ra nguyên lý làm việc của loại thiết bị này nên khi mua thường hay dựa vào các đơn vị cung cấp tư vấn để mua, máy gồm 2 phần chính:

+ Bình chứa nước và bộ gia nhiệt: đây là bộ phận khá quan trọng vì ai cũng biết cũng nhờ vào phần nước nóng này mà nó làm nên sự khác biệt so với các thiết bị khác trên thị trường, dĩ nhiên nếu bình phần nước này gia nhiệt càng nhanh thì chúng càng được đánh giá cao,bình chứa nước càng lớn thì bộ phận gia nhiệt có công suất càng cao.

+ Bộ phận tạo áp phun hơi nước nóng ra ngoài: đây là một bộ phận cũng rất quan trọng nằm trong thiết bị này, nếu bộ phận này hoạt động không tốt sẽ dẫn thiết bị ngưng hoạt động, và cũng là nơi hay bị hư hỏng nhất nếu chúng ta không sử dụng đúng nguyên tắc do nhà sản xuất đưa ra.

+ Các bộ phận trên máy như dây dẫn hơi nước nóng và súng đây là thiết bị được coi là không quan trên thiết bị nên thường được anh em bỏ qua, nhưng nó lại là phần năm trong những danh mục tiêu hao của thiết bị, đôi khi trong quá trình sử dụng việc ống dây bị bể do vật khác tác động hay do thợ thuyền làm việc không cẩn thận dẫn tới rơi súng( bể) hoặc sử dụng nước nhiều tạp chất dẫn tới bị tắc súng. Nếu gặp phải những trường hợp như vậy cũng dẫn tới máy không thể hoạt động được.

2, Sử dụng máy rửa xe máy rửa xe hơi nước nóng để tẩy rửa khoang động cơ.-       Đây chính là điểm khác biệt của máy rửa xe hơi nước nóng so với các loại máy áp suất cao vốn rất đa dạng trên thị trường, như chúng ta thấy xe hoạt động lâu này thì khoang động cơ sẽ dính nhiều đất cát kết hợp với dầu mỡ bám vào rò rỉ từ động cơ ra phần này cực kì khó tẩy rửa, và có tấy rửa thủ công thì cũng rất khó khăn và mất thời gian

Ví vậy máy rửa xe bằng hơi nước nóng lại làm được điều đó một cách đơn giản, sự kết hợp giữa hơi nước áp suất thấp và hơi nước nóng giúp cho các vết dầu mỡ dễ bị tẩy hơn và điều quan trọng là trong quá trình tấy rửa không làm ảnh hướng tới các cảm biến trên xe vốn rất nhậy cảm với những lực mạnh tác động vào ( không ai muốn rửa xe xong rồi sau khó xe không còn hoạt động).

3, Sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng để dọn nội thất xe.


Một chức năng nữa làm anh em thích ở loại thiết bị này đó là chúng có thể giúp dọn nội thất nhanh chóng và sạch sẽ hơn, đối với những xe lâu ngày không vệ sinh nội thất xe rất hôi và dơ vậy làm gì để chiếc xe của bạn sạch sẽ hơn, thơm tho hơn.

Đối với anh em dùng các xe sang trong thì đây lại là điều quan trọng và cần thiết, nhưng để vệ sinh lại khoang nội thất thì mất nhiều công sức và thời gian thường sẽ mất 1-2 ngày, như vậy nếu bạn cần xe gấp thì không được, nhưng nếu bạn dùng một chiếc máy rửa xe hơi nước nóng thì lại đơn giản hơn nhiều vì chúng sẽ giúp bạn vệ sinh nội thất nhanh hơn sạch hơn, và đỡ được cả chi phí nhân công nữa.

Nếu bạn gặp vấn đề về hệ thống làm lạnh trên xe ô tô thì cũng yên tâm bới chúng có thể làm thông hệ thống lạnh trên xe ô tô mà không cần phải tháo dỡ hệ thống lạnh giúp chúng thơm tho hơn nhiều.

4, Sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng để rửa lớp sơn xe ô tô.


Hãy quên đi cách rửa lớp sơn xe bằng hóa chất đi, nếu bạn muốn lớp sơn của mình đẹp từ nhiên thì thiết bị rửa xe hơi nước nóng sẽ giúp bạn được điều đó, đối với những nhu cầu về rửa xe  bằng dòng máy này hiện đang tăng cao. Một điều chú ý là nếu bạn dùng rửa lớp slo7n xe thì hãy dùng gang tay bảo vệ nhé, bới hơi nước nóng có thể làm bỏng tay bạn đó.

5, Mua máy rửa xe bạn dùng loại máy 1 pha hay 3 pha.
Hiện nay trên thị trường hầu như chỉ có loại máy rửa xe hơi nước nóng sử dụng điện 3 pha, bởi công suất chúng cao mới đáp ứng nhu cầu gia nhiệt nhanh cho thiết bị, nhưng đối với trạm rửa xe không có dùng điện 3 pha thì có cách nào để trang bị loại thiết bị này.

Tin vui là hiện tại Công ty Cổ Phần Thiết Bị Tân Minh Giang đang cung cấp nhiều chủng loại khác nhau giúp ae có thể lựa chọn được loại máy phù hợp, thiết bị máy rửa xe hơi nước nóng của hãng Seven CarWash – Hàn Quốc.

Anh em có thể dùng máy rửa xe hơi nước nóng sử dụng điện 3 pha, hoặc sử dụng điện 1 pha kết hợp với Diesel và Gas, như vậy với những anh em nào còn đang không yên tâm máy không sử dụng được cho trạm rửa xe của mình thì hãy cứ yên tâm.

6, Máy càng lớn thì càng tốt.
Thực tế một số máy rửa xe sử dụng thân xác lớn vì chúng trang bị bình chứa nước rất lớn để sử dụng gia nhiệt nước này thì cần phải có máy công suất lớn hơn, dĩ nhiên là với anh em dùng điện 3 pha thì điều này không ảnh hưởng nhưng nếu về chi phí đầu tư chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều, vì phần tạo áp suất không sử dụng nhiều điện như vậy đâu.

7, Máy sử dụng càng nhiều đầu ra càng tốt.
Máy rửa xe hơi nước nóng có 3 đầu ra

Điều này hoàn toàn đúng bới nếu anh em sử dụng cho cả trạm rửa xe thì những giở cao điểm chúng sẽ phục vụ tốt hơn, đem lại hiệu quả cao hơn, tin vui là hầu hết các thiết bị hiện nay đều được trang bị nhiều đầu ra.

8, Hiện nay đã có máy rửa xe hơi nước nóng kết hợp giặt thảm.

Trước kia nếu bạn muốn giặt thảm xe ô tô, thì chỉ có thiết bị bằng hơi nước lạnh, tuy nhiên hãng sản xuất Seven Carwash đã đưa ra dòng sản phẩm kết hợp để tạo ra được sự khác biệt, các bạn cũng biết hơi nước nóng rất có tác dụng với những vết bẩn cứng đầu vì vậy chức năng giặt thảm trên các thiết bị được kết hợp này đem lại hiệu quả rất cao.

Video thiết bị:


Nhận xét

Có thể bạn quan tâm