Tư Vấn Mua Cầu Nâng 1 Trụ Rửa Xe Ô Tô


Khi bạn quyết định đầu tư một hệ thống rửa xe ô tô chuyên nghiệp thì thiết bị cầu nâng 1 trụ là thiết bị quan trọng không thể thiếu, tuy nhiên việc trên thị trường có nhiều loại cầu nâng khác nhau đặc biệt là ben nâng rửa xe Ấn Độ và Ben nâng rửa xe Việt Nam nên sự lựa chọn thiết bị trở lên khó khăn hơn nhiều.


Trên thị trường giá của hai loại cầu này có chênh lệch nhau tuy nhiên theo đánh giá của cá nhân tôi thì chúng không chênh lệch nhau là bao nhiêu, dĩ nhiên là cầu Ấn độ sẽ có giá cao hơn so với các loại cầu được gia công tại Việt Nam.

Chúng ta sẽ di sâu hơn về kết cấu và hình dáng của loại cầu Ấn độ để thấy được tại sao giá thành của chúng lại cao hơn.


+ Khi bắt đầu nhìn 2 loại cầu này người ta dễ nhận thấy loại cầu của Ấn Độ đẹp và mượt hơn bởi lớp Composit ( sợi thủy tinh) chúng có chức năng chính là chống ngấm nước. khi chôn thân ty cầu 1 trụ rửa xe xuống đất, trong quá trình rửa xe việc lượng nước ứa trong trạm là rất nhiều, nếu thân ty không được chống rỉ tốt dĩ nhiên qua thời gian chúng sẽ bị ăn mòn đặc biệt là trong các khu vực nhiễm mặn, nếu quý khách sử dụng một thời gian mà có nhu cầu nhượng lại thì việc nhượng lại loại cầu không được bọc lớp này sẽ khó hơn và không được giá bằng.


+ Bình Chứa dầu thủy lực của loại cầu Viêt Nam và Ấn Độ cũng có sự khác biệt rõ dệt, Ở cầu Ấn độ chúng được gia công kĩ lưỡng có vẻ đẹp hơn hẳn so các loại cầu được sản xuất tại VN mà thực tế các loại cầu ở Việt nàm họ muốn giảm giá thành sản phẩm nên thay thế bằng bình chứa gas loại 100 lít đang có cung cấp trên thị trường.
hình ảnh cầu nâng

=> Về thẩm mỹ thì cầu Ấn độ có phần hấp dẫn hơn so với các loại cầu Việt nam.

+ Về mức độ an toàn của các loại cầu này cũng là một vấn đề được người dùng rất quan tâm, cả hai loại cầu hiện nay trên thị trường đều được đánh giá là có công suất tải trọng là 4 tấn, Thực tế hiện nay các dòng xe nâng dùng cho rửa xe tối đa chỉ là 16 chỗ, như vậy việc nâng hạ những chiếc xe có tải trọng thấp hơn so với thực tế tải trọng sẽ làm cho tuổi thọ của cầu tăng cao.


- Tuy nhiên để có được công suất nâng tới 4 tấn thì cần nhiều yếu tố khác nữa, ở đây ta tính cả khí nén cung cấp để đẩy dầu thủy lực vào ty cũng phải nằm trong phạm vi chuẩn, chứ hiện nay trên thị trường nhiều trạm rửa xe sử dụng các loại máy nén khí với công suất bé, như vậy áp suất khí hoặc dung tích khí lưu lại không đảm bào thì việc nâng hạ xe cũng sẽ không được đảm bảo.

+ Về kết cấu của cầu Ấn độ có phần phức tạp hơn, tuy nhiên có thể chúng được gia công trên dây truyền hiện đại và được kiểm định kỹ lưỡng nên các mối ghép các mối hàn nhìn cả trăm giống cả trăm, đem lại thẩm mỹ và chất lượng rất tốt.

- Ty cầu 1 trụ ấn độ được sử dụng 2 tầng ty, tầng ty trên có đường kính rộng hơn chúng kéo dài khoảng 70cm, mục đích là để thiết kế một tầng ôm sát phần ty trong, như vậy trong quá trình nâng hạ dù trọng tâm xe dồn về phía nào thì đã có lớp định vị này ôm chặt phần ty trong nên sẽ không ảnh hưởng nhiều tới phần phốt, lúc này phốt cầu chỉ có mục đích chống rò rỉ dầu thủy lực.
Thiết kế ty cầu 1 trụ ấn độ có sự khác biệt

- Cầu Việt Nam chỉ có một khối duy nhất nên họ thiết kế phần phốt và cổ ôm dày hơn rất nhiều, khi hoạt động thì lớp phốt này mục đích chống rò rỉ dầu và có tác dụng giữ lực ngang cho cả cầu.hình ảnh cầu nâng ô tô


+ Giờ chỉ còn phân giá thành với cầu Ấn độ hiện nay trên thị trường đang cao hơn so với cầu Việt Nam khoảng 10 triệu đồng nhưng với những gì mà cầu Ấn độ được trang bị thì có thể nhiều người không cần đắn đo nhiều để đưa ra ngay quyết định.

Còn với những người có số tiền hạn hẹp muốn đầu tư với mục đích công việc không quan tâm tới thẩm mỹ và một số các yếu tố khác thì loại cầu xuất xứ của Việt Nam cũng là lựa chọn tuyệt vời, vì phần chênh lệch tiền khoảng 10tr cũng giúp bạn trang trải được nhiều thứ khác nữa đó.

Hình ảnh thiết bị:


 Cầu nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ


Cầu nâng 1 trụ rửa xe Việt Nam

Video nhà máy sản xuất cầu 1 trụ:

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm