Cầu Nâng Sửa Chữa Ô Tô


Trong bất kì một xưởng sửa chữa nào cũng đều cần có thiết bị cầu nâng, nhưng có rất nhiều loại cầu nâng khác nhau và mục đích sử dụng của chúng cũng không hề giống nhau, và giá tiền cũng khác nhau tùy vào độ phức tạp hay tùy vào độ cao cấp của từng loại cầu nâng ô tô.

Chính vì vậy, trước khi chọn và đầu tư thiết bị cầu nâng cho đơn vị mình quý khách cần cân đối lại tài chính và  nhu cầu sử dụng của mình để chọn lựa cho mình một loại thiết bị cầu nâng ô tô phù hợp nhất.

1, Cầu Nâng 1 Trụ Cho Rửa Xe Ô TôĐây là thiết bị được thiết kế chuyên dùng cho rửa xe bởi nguyên lý hoạt động của chúng là khí nén thủy lực, hoàn toàn không sử dụng điện trong khu vực rửa xe, khi đó bạn chỉ cần 1 máy nén khí đặt tại một vị trí phù hợp để kích cho cầu nâng 1 trụ nâng lên, có 2 loại cầu nâng 1 trụ là loại nâng gầm và nâng toàn xe, ở VN hiện nay đa phần sử dụng là loại nâng toàn xe được sử dụng rộng cho các loại xe du lịch và các loại xe tải nhẹ.

2, Cầu Nâng 2 Trụ

Cầu nâng 2 trụ là loại phổ biến nhất trong các xưởng sửa chữa, và hầu hết đơn vị nào cũng cần, chúng có hai loại là cầu nâng có cổng và kiểu không có cổng, vậy thì 2 loại đo có gì khác biệt nhau ?

+ Cầu nâng 2 trụ kiểu cổng: Chúng có thiết kế cổng đi trên và cáp được thiết kế đi trên , vì được gắn một thanh giằng phía trên nên chúng tỏ ra chắng chắn hơn hẳn so với loại cầu nâng 2 trụ kiểu không cổng.

+ Cầu nâng 2 trụ kiểu không cổng:Loại này thiết kế đơn giản hơn, chúng chỉ khác về hai thanh trụ của chúng thấp hơn, và thanh cáp đi phía dưới, về nguyên lý và các kết cấu cầu nâng 2 trụ kiểu không cổng hoàn toàn giống với cầu nâng 2 trụ kiểu cổng, sức nâng và chiều cao nâng thường không có gì thay đổi so với loại kia, nhưng giá thành thì rẻ hơn loại kiểu cổng nên thường được rất nhiều các đơn vị lựa chọn.

3, Cầu Nâng Ô Tô 4 Trụ

Trái ngược với các loại cầu nâng khác , cầu nâng 4 trụ có thiết kế cồng kềnh và chỉ có thể nâng toàn xe, tuy nhiên với kết cấu 4 trụ chúng có sự chắc chắn và sức chịu tải hơn hẳn so với các loại cầu nâng còn lại. Có 2 loại cầu nâng 4 trụ :

+ Cầu Nâng 4 Trụ Không Có Vị trí Kiểm Tra Góc Lái : Loại cầu nâng này chỉ phù hợp cho các loại sửa chữa và bảo dưỡng thông thường, nếu cầu nâng có vị trí đặt kích phụ thì khách hàng có thể tùy chọn loại kích phụ dùng cho các sửa chữa cần tháo bánh xe.

+ Cầu Nâng 4 Trụ Có Vị trí Kiểm Tra Góc Lái : Loại cầu nâng này phù hợp với tất cả các dịch vụ như sửa chữa , bảo dưỡng và cả mảng dịch vụ lốp, chúng có thể kết nối với các thiết bị kiểm tra và cân chỉnh góc lái Laser hay 3D, chúng cũng có thể kết hợp với loại kích phụ dùng có các mục đích cần thiết.

4, Cầu Nâng Cắt kéo

Loại cầu nâng này có nhiều loại khác nhau là loại nâng gầm và nâng toàn xe, với loại lắp âm chúng co khả năng trả lại ngay diện tích của mặt bằng sau khi hạ cầu nâng xuống mức tối đa.

+ Cầu nâng cắt kéo kiểu nâng gầm: Đây là loại cầu nâng rất hay được trang bị trong các xưởng sửa chữa chuyên nghiệp và các xưởng làm lốp, thông thường chúng có thiết kế gọn hơn và có khả năng trả lại mắt bằng , chúng phù hợp bởi khi nâng bạn có thể tháo bánh hay sửa chữa bình thường.

+ Cầu nâng cắt kéo kiểu nâng toàn xe: Đối với loại cầu nâng này đa phẩn khách hàng thường lựa chọn loại có vị trí kiểm tra góc lái và có vị trí đặt thêm kích phụ, bởi các thiết bị này thường giá thành cũng rất cao thông thường chúng hay được sử dụng để kết hợp với các loại thiết bị kiểm tra góc lái 3D , chúng cũng có khả năng trả lại ngay mặt bằng sau khi quá trình sửa chữa được hoàn tất.

5, Cầu Nâng Cho Bãi Giữ Xe Ô Tô


Trong các thành phố lớn xu hướng xe ô tô ngày càng gia tăng chính vì vậy ma các khu giữ xe cao cấp ngày càng gia tăng , tuy nhiên với diện tích chật hẹp người ta thường phải tìm cách để tăng diện tích để xe lên và thiết bị cầu nâng cho bãi giữ xe ô tô là thiết bị phù hợp với những nơi như vậy.

Hoặc trong các gia đình hay công ty có diện tích khung viên hẹp không có chỗ đỗ xe ô tô nhưng có tới 2 xe trở lên cũng có thể trang bị thiết bị này để giữ xe cho gia đình mình.

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm